Có nên hút cát trên mặt sân bóng cỏ nhân tạo?

Thứ sáu - 15/09/2017 09:51
Một sân bóng đá cỏ nhân tạo sau thời gian khai thác chừng 3 – 5 năm tùy theo sản phẩm và chất lượng thi công,thì sân bóng có hiện tượng  tước đầu sợi, sợi cỏ yếu dần, bị bào mòn hoặc đứt hẳn. Do điều đó xảy ra thường xuên trên các sân cỏ nhân tạo nên có nên hút cát trên sân cỏ nhân tạo để tiếp tục sử dụng?
Có nên hút cát trên mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo?

Một điều chắc chắn rằng khi sân bóng đã hoạt động sau thời gian trên 3 năm nhiều chủ đầu tư đang lo ngại sân cỏ của mình cần cải tạo lại hoặc thay toàn bộ phần cỏ nhân tạo. Để tránh sự phàn làn khêu la như mặt sân trơn, hay mặt sân trơ toàn cát, hoặc  thế này thế nọ,... từ khách hàng của họ. Và họ nghĩ ngay đến phương án bảo dưỡng, hoặc  thay cỏ . Nhưng khi họ gọi điện cho các đơn vị thi công thường thì họ không có đội thi công chuyên nghiệp lên họ sẽ tư vấn cho bạn thay cỏ hoặc hút cát trên mặt sân để khai thác tiếp. Và nhiều chủ đầu tư đã nghe theo 1 trong 2 phương án trên. Nhưng nó có thực sự hiệu quả và tiết kiệm tiền bạc cho bài toán kinh tế và đầu tư?
Thực tế nếu bạn để ý và làm bài toán so sánh như sau cho các phương án:
 1. Nếu bạn thay cỏ ? Đó là phương án hoàn toàn sai lầm bởi những lý do sau:
 • Một tháng sân bóng của bạn thu nhập được bao nhiêu? Tôi chắc chắn với những loại cỏ chất lượng thấp, không được bảo dưỡng thường xuên và lượt trận thi đấu trên sân ít thì sân bóng của bạn có thể mới bắt đầu sinh lãi hoặc chưa lãi.
 • Thay một sân bóng cỏ nhân tạo mới rẻ cũng vài trăm triệu, và rồi cũng chỉ được vài năm lại thay. Thế là bạn luôn luôn làm sân , sân bắt đầu có lãi thì lại bỏ tiền ra rồi thay cỏ. Nếu vậy chỉ đến 7 năm là bạn sẽ không muốn inh doanh sân cỏ nữa. Từ đó bạn mất nhiều chi phí liên quan như thuê đất, xây dựng hạ tầng, căng tin,...
=> Tôi là công ty chuyên kinh doanh nhưng không muốn các chủ đầu tư sai lầm trong suy nghĩ này. Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi muốn bỏ tiền ra.
 1. Nếu bạn hút cát trên mặt sân? Phương án này nghe thì thấy khá ổn nhưng thực tế sẽ có những vấn đề sau:

Máy đánh cát
 
 • Thứ nhất là sân bóng của bạn phải được bảo dưỡng thường xuyên, nếu không sợi cỏ không còn đủ chiều dài để hút cát và tiếp tục sử dụng.
 • Nếu bạn cho máy vào hút cát quá sớm thì đồng nghĩa bạn đã mất đi nhiều thời gian khai thác nữa , có thể mất đi 1 năm.
 • Thường thì sân bóng của bạn được 3,5 năm trở nên tùy theo chất lượng của từng loại cỏ thì hãy cho máy vào hút.
 • Do cát trên mặt sânđược để sau thời gian trên 3 năm cát sẽ rất chặt, cao su bị chết dính lại với nhau thành khối. Làm sao để hút được cát lên? :
=>  Bạn phải cho máy đánh sới toàn bộ mặt sân bằng máy đánh cỏ chuyên dụng, sau đó mới cho máy vào hút cát lên.
 • Nếu hoạt động như vậy trên một sân bóng đã sử dụng trên 3 năm liệu sợi cỏ có còn được sử dụng tốt nữa không? Hoàn toàn không các bạn ạ, vì sợi cỏ đã yếu nếu cho máy vào đánh sân sẽ bị trụi các sợi yếu và đòng nghĩa với điều đó bạn sẽ mất đi chừng 8 tháng khai thác.
 • Sử dụng sai mục đích sẽ là một sai lầm làm đứt sợi cỏ nhiều hơn và bạn sẽ không còn khả năng phục hồi.
 • Chẳng tác dụng được nhiều do cỏ đã cụt, nếu hút cát ở khu vực giữa sân hoặc những chỗ hoạt động mạnh thì nhanh bị trơ thảm cỏ . Điều đó dẫn đến bị bong các đường keo, rách thảm cỏ , bị rút sợi nhanh, sân cỏ tạo những khoảng trơ toàn bạt.


=>   Phương án hút cát cũng có mặt trái đáng lo ngại đối với những khu vực sân hoạt động nhiều và chẳng tác dụng gì nhiều chỉ thêm được chừng hơn 1 năm khai thác. Thêm vào đó mặt sân không đều và bạn cũng  không sử lý được những chỗ nền bị trũng càng nhanh làm các cầu thủ bỏ sân chọn sân khác. Điều đó so ra cũng rất lãng phí mà ít tác dụng.
 1. Nếu bạn đảo đầu cỏ thì sao? Không sử dụng các máy móc quá to, không cần sới tung cát, chẳng phải hút cát, sử lý các điểm sân bị trũng nền,...
=>  Phương án này được đưa ra từ những kinh nghiệm khai thác, nghiên cứu và kinh nghiệm thi công sân bóng từ nhiều chuyên gia hàng đầu chúng ta cung phân tích thử nhé:
 • Bạn không cần phải đánh , sới ngọn cỏ, chỉ cần lột cỏ lên vào những ngày thời tiết nắng khô,nếu làm vào mùa khô càng tốt. Chắc chắn không ảnh hưởng gì đến sợi cỏ và thảm cỏ.
 • Xử lý mặt sân như làm mới : cuộn cỏ lên và cán lại toàn bộ mặt nền bên dưới , làm phẳng toàn bộ mặt sân trước khi trải cỏ lại.
 • Xoay đảo toàn bộ mặt sân cỏ : Đảo cỏ giữa sân ra biên và cỏ biên chuyển và giữa sân  ó thế là bạn khắc phục toàn bộ những khu vực cỏ yếu vào những chỗ hoạt động mạnh bằng cỏ tốt vào vị trí đó, và cỏ yếu, ngắn sợi được chuyển ra biên
 => Bạn có thể khai thác trên 3 năm nữa nếu làm đúng như thế này.
 • Tăng độ hấp dẫn của sân bóng cỏ thể thay toàn bộ cỏ trắng để tạo những đường biên nổi bật trên mặt sân, tạo cảm giác mới mẻ trên sân cỏ của bạn.
 • Vào lại một lớp cát phù hợp với ngọn cỏ của sân sau đó vào thêm cao su để tăng thêm độ nảy và giảm chấn.
 • Sân cỏ sẽ có được một cảm giác mới khắc phục các vấn đề tồn tại như: nền sân bị trũng, cỏ giữa sân bị cụt, đường line bị mờ, ngọn cỏ trên sân trả lại được màu xanh như mới,...
=>  Vậy phương án nào trong 3 phương án trên phù hợp với vấn đề đầu tư? Tôi nghĩ chỉ có phương án thứ 3 là hiệu quả và triệt để nhất, giúp chúng ta có thêm từ 3 năm khai thác nữa tương đương với thay 1 lần cỏ .

Liên hệ hotline: 0961 8999 56 , 0963 043 558 để được tư vấn trực tiếp .
Email: conhantaothanhthuong@gmail.com.
Email: vuthuong19484@gmail.com.
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây