Trải thảm sân tennis bằng hạt cao su

Từ lâu các nước trên thế giới đã biết tái chế các cao su phế liệu thải ra từ các công ty cao su, lốp xe cũ, và kể cả từ những chiếc đế giầy dép thải để biến nó trở thành những vật liệu đáng giá để làm các sân thể thao như sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân bóng đá.
Làm thế nào để xây dựng một sân tennis chuẩn từ hạt cao su ?

Trước những ứng dụng thực sự to lớn của các hạt cao  su , cao su EPDM được dùng để trải sân bóng đá cỏ nhân tạo, dùng để trải đường đi trong  các siêu thị và các khu trung tâm tập luyện như võ thuật đá cầu, và còn cả những ứng dụng trong viêc thi công giảm chấn trong các khu vui chơi trẻ em. Cùng với đó sân cầu lông, sân bóng rổ, sân tennis được sử dụng cao su thật đáng bất ngờ
Vậy hạt cao su được trải trên mặt sân được sử dụng như thế nào để đạt chuẩn cho một sân thể thao thi đấu và dễ chấn thương như sân tennis?
Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công các sân thể thao như sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân tennis cỏ nhân tạo,đường chạy điền kinh, thi công sân cầu lông , sân bóng rổ, sân bóng chuyền,…Và đi đầu trong ứng dụng đưa hạt cao su vào trải thảm mặt sân tennis .Hôm nay cỏ nhân tạo Thanh Thưởng xin chia sẻ kinh ngiệm xây dựng sân tennis từ hạt cao su EPDM.
Đối với việc thi công sân tennis dùng thảm cao su EPDM chúng ta cần thi công theo quy trình thi công sân tennis bình thường.
 1. Nền hạ cần phải chắc chắn và thi công theo các bước sau đây :
 • Chuẩn bị nền hạ thi công : Phải xác định được diện tích để thi công sân tennis, bao gồm diện tích mặt sân, diện tích để xây dựng hàng rào, diện tích để xây dựng hệ thống thoát nước và khu vực phụ trợ khác như khu vệ sinh, quay bán hàng, khu thay đồ ,…
 • Sauk hi tiến hành kiểm tra xác định vị trí của sân xong tiến hành san gạt và lu nèn khu đất theo độ dốc 1%  nghiêng về một mái.
 • Cho đá base vào san gạt theo cao độ và đá base nên đảm bảo độ dày từ 10cm trở lên.
 • Tiến hành đổ bê tông hoặc đổ asphalt theo cao độ nếu là bê tông thi độ dày trên 10cm và có cốt sắt, còn asphalt dày từ 5cm trở lên.
 1. Sau khi hoàn thiện phần cốt sân tennis ta tiến hành cho lu nèn chặt mặt phẳng và sau đó tiến hành cán lớp cao su epdm  lên trên mặt sân,hoặc dùng thảm cao su EPDM .
 2. Lớp cao su EPDM phải đảm bảo độ dày từ 4mm trở lên.

Cao su trải sân tennis
 Cao su EPDM
 
 1. Khi thi công mặt nền bên dưới mặt sân cần phải bù phụ phẳng mặt nền trước khi dải thảm cao su EPDM dạng cuộn để đảm bảo mặt sân phẳng tuyệt đối cho thi đấu.
 2. Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng ,nên bố trí 8 bóng đèn là tốt.
 3. Lắp đặt hệ thống  ghế nghỉ có mái che .Ghế làm bằng nhựa composite, mái che làm bằng thép định hình.
 4. Ngoài ra còn phải có đầy đủ dụng cụ khác như ghế trọng tài,bảng điểm, lưới  sân, cột lưới, xe gạt nước, xe đựng bóng. Tất cả được xây dựng và lắp ráp đồng bộ trước khi làm mặt cao su và khi làm xong mặt cao su đưa vào hoạt động được ngay.
Trên đây là những chia sẻ về cách tiêu chuẩn để xây dựng sân tennis bằng hạt cao su.
Mời các bạn tham khảo thêm tại Website: conhantaothanhthuong.com
Cần thông tin tư vấn xây dụng sân tennis mời liên hệ:
Email: vuthuong19484@gmail.com.
Email: conhantaothanhthuong@gmail.com
Hotline: 0961 8999 56
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây