Phương pháp giữ sợi cỏ nhân tạo luôn mới

Thứ ba - 13/03/2018 22:59
Cỏ nhân tạo có tên tiếng Anh là : artificial grass cỏ nhân tạo sân bóng đá, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo sân tennis,... các loại cỏ nhân tạo đươc cung cấp đều được làm từ chất liệu nhưa PE và PP. Cỏ nhân tạo có chất liệu tốt ,nguyên chất thì có khả năng chống chịu với nhiệt độ , thời tiết khắc nghiệt của môi trường và các lực tác động cỏ học như giầy, dép, ...Vậy làm thế nào để hạn chế được những ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết, và lực tác động cơ học đó?
Trước hết chúng ta hiểu cỏ nhân tạo khác với cỏ tự nhiên: cỏ nhân tạo là được sản xuất từ những hạt nhưa nguyên chất, pha trộn với bột màu, được nấu lên và cho chạy qua máy đùn, rút sợi, tạo lên những sợi cỏ có hình dạng kích thước khác nhau. Cỏ nhân tạo có chất liệu tốt thường có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết khác nhau.
Cỏ tự nhiên thì hoàn toàn khác, nó sống muốn đẹp trong mọi điều kiện thời tiết thì cần phải có quy trình chăm sóc và người chăm sóc thường xuyên. Muốn có một sân chơi đẹp từ cỏ tự nhiên cần có người cắt tỉa chăm bóng lân, đạm, nước, điều hòa nhiệt đọ sống,... Và thật vất vả và tốn kinh phí, trong khi đó mùa đông, mùa thu cỏ rất khó chăm sóc. Màu sắc của cỏ không còn đẹp nữa, những thảm cỏ chuyển màu úa vàng và khô héo
Còn cỏ nhân tạo nếu được làm đúng theo đúng định mức chuẩn  từ khi người ta rút sợi .Đó là kết hợp hoàn hảo hai loại nhựa PP và PE cho ra sợi cỏ đúng chất lượng.Nếu cỏ nhân tạo không có 1 trong 2 loại nhựa trên thì cỏ nhân tạo sẽ nhanh hỏng hoặc lão hóa. Thường ta thấy cỏ nhân tạo hay mất màu đồng nghĩa sợi cỏ đó khi sản xuất đã không cho đủ hàm lượng nhưa PE, và ngược lại nếu sợi cỏ không đủ độ dai theo tiêu chuẩn thì sợi cỏ đó đang thiếu nhựa PP. Do đó rất nhiều nhà đầu tư mong muốn giá thành đầu tư giảm thì họ đều mong muốn cỏ rẻ. Vậy cỏ rẻ chắc chắn sẽ không đủ hàm lượng nhựa PE sợi cỏ lúc đầu dai hơn nhưng khi qua thời gian sử dụng cỏ sẽ nhanh hỏng do thời tiết và tác động của lực cơ học.
Làm thế nào để tránh được điều đó?
Trước hết khi đầu tư lên tránh các trường hợp sau để tránh đầu tư sân chơi cỏ nhân tạo không thành công:
- Cỏ nhân tạo phải là cỏ có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, phải có đầy đủ hai loại nhựa PP và PE trên cùng 1 sợi cỏ;
- Lên sử dụng cỏ nhân tạo có chất lượng như cỏ Limonta hoặc cỏ Tencate
- Không có điều kiện đầu tư cỏ chất lượng thì cũng có thể nghiên cứu các cách bảo trì cỏ nhân tạo sau đây :
+ Khi thi công cần thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất,
+ Thi công vật tư phải đúng tiêu chuẩn, máy móc thi công đầy đủ, lớp cát nền giữ chân cỏ phải đạt ít nhất từ 2.5 cm trở lên, lớp cao su ít nhất phải từ1cm trở lên.
+ Trong quá trình khai thác phải đảm bảo được bảo dưỡng thường xuyên hai tháng 1 lần: kiểm tra toàn bộ mặt sân, chạy cào toàn bộ mặt sân để sợi cỏ được đứng đều, bổ xung thêm cát và mặt sân nếu sợi cỏ dài quá 2cm.
+ Bảo dưỡng lần đầu tiên là từ tháng thứ 3 sau khi cho sân cỏ vào hoạt động.
+ Tránh các trường hợp kéo lê vật sắc nhọn, đi giầy đinh quá dài chơi trên mặt sân cỏ
+ Mùa hè nên làm hệ thống tưới nước tự động phun giảm nhiệt cho toàn mặt sân.
+ Nên tránh trường hợp chơi bóng đá giữa trưa mùa hè.
+ Không hút thuốc lá hoặc đốt lửa xung quanh khu vực sân bóng đá hoặc sân chơi.
+ Khi tổ chức các sự kiện trên sân bóng đá cỏ nhân tạo cần phải có biện pháp che đậy kín mặt sân.
\Leftrightarrow Bên trên là một vài phương pháp để giữ sợi cỏ bền lâu. cần tư vấn thêm liên hệ: 0961 8999 56
Email: conhantaothanhthuong@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 150 trong 30 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 30 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây