Cách phân biệt cỏ chất lượng và cỏ giá rẻ

Thứ sáu - 10/03/2017 08:26

Cỏ sân bóng sử dụng trên 5 năm (2)

Cỏ sân bóng sử dụng trên 5 năm (2)
LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỤA CHỌN CỎ NHÂN TẠO? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT CỎ CHẤT LƯỢNG VỚI CỎ RẺ?Cỏ nhân tạo ngày càng ứng dụng, sử dụng đa dạng cho sân bóng đá, sân cầu lông,sân tennis, sân bóng chuyền, và rất nhiều các môn thể thao khác cũng như trang trí sân vườn, trang trí nội ngoại thất, sân chơi,... đều có thể sử dụng cỏ nhân tạo. Với nhu cầu sử dụng cao và sự đa dạng từ cỏ nhân tạo, nhiều quý khách hàng đang rất khó khăn trong việc lựa chọn cỏ nhân tạo. Nếu bạn đang cầm trên tay một mẫu cỏ nhân tạo bạn phân vân sản phẩm cỏ đó có tốt hay không ? Tại sao cỏ này đắt hơn cỏ kia? Làm sao phân biệ được? Sau đây cỏ nhân tạo Thanh Thưởng xin chia sẻ kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo như sau:
Cỏ nhân tạo đã và đang được ứng dụng rộng rãi và sử dụng đa dạng trong ngay chính ngôi nhà của bạn như cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo sân chơi, cỏ nhân tạo lót sàn nhà, lót sàn xe,…Hay sử dụng cho các công trình công cộng như trong công viên, văn phòng, trường học,…đến các loại cỏ phục vụ cho các sân thể thao như bóng đá, bóng chuyền, sân tennis,… Nhưng vẫn còn một chút khó khăn cho những người mới tìm hiểu và dự định mua cỏ nhân tạo lần dầu tiên. Làm cách nào chọn cỏ nhân tạo phù hợp với nhu cầu của mình? Hãy cùng với Thanh Thưởng tìm hiểu nhé. 
Bạn cầm trên tay một mẫu cỏ? xem trên Website :conhantaothanhthuong.com, bạn thấy những thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo Thanh Thưởng vậy những thông số cỏ bản đó có nghĩa là gì?
 
Thứ nhất: Các thông số cơ bản quyết định giá thành cỏ nhân tạo.
 
Pile height - Chiều cao của cỏ: chiều cao của cỏ nhân tạo. Thường được đo bằng milimet (mm).Cỏ nhân tạo sân bóng ở Việt Nam thường được sử dụng cỏ có chiều cao là 50mm
Dtex: hay Decitex - là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Cỏ Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000 m). Như vậy Dtex càng cao thì cỏ càng dầy và tốt hơn.
Stitch Rate: là số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Thường vào khoảng 160-170 mũi.
Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng "inch". 3/4 inch = 19 mm. Hay 5/8 inch = 15,88mm
Density - Mật độ: số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông. Ta sẽ tính được số sợi cỏ trên 1m2(mật độ sợi cỏ – DENSITY) = 10x 160/(0.01588) = 100800 sợi cỏ/m2.
Các dữ liệu kỹ thuật nêu trên chỉ mô tả được một số đặc điểm chính. Trong các tham số này, chiều cao cọc, máy đo có thể dễ dàng đo bằng một thước đo chung. Và mật độ có thể được tính bằng hai tham số như đã đề cập trước đây.
Ví dụ
Ví dụ, Gauge là 3/8 inch (có nghĩa 1 m sẽ có 105 hàng cỏ), Sticth Rate là 140 mũi/m, Destiny - mật độ mẫu này sẽ là 14.700 mũi khâu / m2.
Sẽ rất dễ dàng để ta tính số lượng mũi khâu với Gauge chuẩn là 3/8 inch nhưng sẽ có một chút khó khăn để có được một dữ liệu chính xác nếu các Gauge vào khoảng 3/4 inch, 3/8 inch hoặc 5/8 inch. (Gauge phụ thuộc vào máy làm cỏ. Gauge thông thường sẽ ở mức 3/4inch, 3/8inch, 5/8inch, 3/16inch, 5/32inch và 1/2 inch.)
Cỏ nhân tạo thường được thiết kế riêng cho phù hợp với một loại sân nhất định và chủ yếu quyết định bởi chiều cao và mật độ cỏ. Ví dụ, sân bóng đá yêu cầu cỏ nhân tạo từ 30mm-70mm (chủ yếu là 50mm) và sân tennis yêu cầu cỏ nhân tạo từ 10 mm-20 mm. Đây là phương pháp chọn lựa cỏ nhân tạo dựa vào thiết kế đạt chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn.
 
Thứ hai: Các phân biệt khác liên quan đến giá.
Lớp đế của cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo thường có 2 - 3 lớp đế, thường được làm bằng cao su hoặc nylon. Cỏ tốt hơn thì lớp đế sẽ dày hơn và chắc hơn, đế mỏng sẽ rất dễ mục khi chịu mưa gió. Đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết do được tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng. 
 
Cỏ tốt, nhà sản xuất thường bảo hành từ 7-10 năm cho bạn, tuy nhiên những loại cỏ không tráng qua chất bảo vệ, rất dễ bị hỏng, mục, thì nhà sản xuất chỉ bảo hành trong vòng 3 năm, khi nhập về Việt nam thì nhà cung cấp, phân phối cũng chỉ giám bảo hành cho bạn trong vòng 2-3 năm. 

Cỏ nhân tạo chất lượng
Bạn nên cân nhắc vì sau 2-3 năm bạn sẽ lại phải lột cỏ cũ và làm lại cỏ mới cho sân. Chi phí sẽ rất lớn so với việc bạn bỏ thêm tiền để lấy cỏ tốt và sử dụng được nó trong 5-6 năm. Hiện nay sản phẩm cỏ nhân tạo của Thanh Thưởng cung cấp là sản phẩm cỏ Limonta (Ý) ,cỏ Tencate (Hà Lan) được bảo hành trên 5 năm, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cỏ của chúng tôi.Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cỏ nhân tạo tốt cho sân bóng hay sân vườn của bạn.
Cỏ nhân tạo chất lượng thường sợi cỏ sẽ mềm hơn rất nhiều so với sợi cỏ giá rẻ. Để nhân biết hãy cảm nhận bằng chính đôi tay của bạn
 cỏ chất lượng, cỏ Hà Lan
 
Với 7 thông số trên, nếu một trong những thông số thay đổi thì giá của loại cỏ nhân tạo đó thay đổi theo. Do đó, để tránh bị lầm tưởng hoặc bị lừa dối, bạn phải hết sức cẩn thận xem xét từng thông số trên.
 
Những tìm hiểu liên quan khác:
 
Nguyên liệu :
Nguyên liệu làm cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để làm lốp xe, chất lượng và độ đàn hồi sẽ tốt hơn. Các nguyên liệu sau khi được xử lý sẽ đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục).
Quy trình sản xuất cỏ nhân tạo:
Sau khi trộn xong, hỗn hộp này sẽ được cho vào máy để quay cho quánh lại, tạo thành 1 thể thống nhất. Hỗn hợp lỏng này sẽ được cho vào máy đùn để tạo ra các dây nguyên liệu mỏng, dài hơn. Các sợi nguyên liệu này sẽ được đưa vào máy chải và được se thành các sợi mềm, các sợi mềm này sẽ được kéo thằng thành sợi nhỏ hơn. Các sợi sẽ được quấn lại thành cuộn chỉ và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn hình thành sợi cỏ.
Các Sợi cỏ sau đó sẽ được đưa vào máy đan vào các thảm cao su. Các thảm cỏ này được cuộn lại và chuyển đến bộ phận kiểm tra, chỉ sau khi đạt tiêu chuẩn, cỏ mới được nhà máy chuyển tới cho các nhà phân phối.

Cần tư vấn, cung cấp, thi công, bảo dưỡng cỏ nhân tạo,xin vui lòng liên hệ
Email: vuthuong19484@gmail.com.
Email: conhantaothanhthuong@gmail.com
Hotline: 0961 8999 56
 

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây