Bảo dưỡng cỏ nhân tạo, Phục hồi sân bóng đá cỏ nhân tạo

Thứ bảy - 11/02/2017 22:16
Bảo dưỡng cỏ nhân tạo là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và tìm hiểu . Nếu biết cách bảo dưỡng thì cỏ nhân tạo luôn luôn giữ được sức sống và tuổi thọ cao.
Trước thời tiết khắc nghiệt của môi trường và với đặc tính thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam . Chúng ta cần làm gì để có được sợi cỏ luôn đẹp như ban đầu.
Dưới đây cỏ nhân tạo Thanh Thưởng xin gửi tới các bạn những cách bỏ dưỡng căn bản nhất.
 •  Xác định sợi cỏ và thời gian sử dụng của sợi cỏ : thông thường thì hiện nay trên thị trường Việt Nam đang sử dụng sợi cỏ thường chỉ được thời gian từ 2 đến 5 năm. Với những sợi cỏ như vậy cần bảo dưỡng như thế nào?
 • Đối với các sợi cỏ như vậy cỏ thường có mật độ dày  nhưng sợi cỏ nhanh cứng do nhà sản xuất cắt bớt nguyên liệu  hàm lượng chống UV thấp để phù hợp với giá thành mà các bạn yêu cầu, Chính vì vậy để giữ cỏ có được thời gian sử dụng lâu hơn thường rất khó. Các bạn đọc chú ý các cách sau đây để giúp kéo dài tuổi thọ của cỏ nhân tạo
1. Nghiệm thu : đây là công tác bắt đầu các bạn nhận nghiệm thu cỏ từ nhà cung cấp và thi công. Công việc này đặc biệt quan trọng đối với những ai chưa từng làm sân để kinh doanh. Lượng cát và  cao su vào phải đủ chuẩn  không được quá dài hoặc quá ngắn. Nhưng thế nào được cho là vừa đủ  chắc chắn điều này rất ít người đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo biết ,điều này ngay cả nhiều đơn vị thi công cũng chẳng biết. Sau đây Thanh Thưởng đưa ra một số nhận biết sau đây:
bd1
Thứ nhất: Cát vào phải chuẩn đều trên mặt sân cỏ , cần bù phụ kỹ trước khi vào cao su , tránh tình trạng sửa quá nhiều trên mặt cao su Thứ hai: Cao su vào phải đều và hạt cao su phải đảm bảo chất lượng ,hạt phải đều nhau làm cho sợi cỏ được đánh đều tạo cho mặt sân luôn đẹp đường bóng đi chuẩn theo ý cầu thủ. Thứ ba : sợi cỏ bên trên chỉ còn lại 1,5cm (sau khi hoàn thiện đã cho đủ cát và cao su sợi cỏ chỉ còn dài 1,5 cm). Thứ tư :  Nhìn theo một khoảng không hạn chế ta thấy cao su phải đen lên mặt còn nhìn tổng thể thì sân bóng là màu xanh theo cỏ. Sân cỏ phải được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mới đưa vào sử dụng Cuối cùng : sợi cỏ phải luôn luôn trong tư thế đứng thẳng, sợi cỏ phải được đánh trải lên đều .

2. Trong quá trình sử dụng : chú ý các thời điểm để bảo trì bảo dưỡng sân sao cho sân bóng luôn trong tư thế cỏ ở khoảng dài là 2cm là được thời gian và cách bảo dưỡng cụ thể như sau:
 • Thời gian sau khai thác dưới 03 tháng: đây là thời điểm cần bảo dưỡng để sợi cỏ luôn đứng, thời gian này cần dùng chổi nhựa , hoặc máy đánh cỏ nhân tạo để quét lại mặt sân. Bù phụ thêm cát hoặc cao su vào các vị trí bị trôi hoặc thiếu hụt, tăng cường thường xuyên dọn dẹp mặt sân cỏ
bd2

Hình ảnh sân bóng mới (trái) & đã sử dụng 1 năm (phải)  
 • Sau thời gian khai thác 06 tháng cần đánh đều mặt sân cỏ bằng cách lấy chổi nhựa hoặc máy đánh cỏ nhân tạo, nhất là các vị trí khu cầu môn và đường tròn giữa sân khu giao bóng. Bổ xung thêm cát hoặc cao su nếu sợi cỏ dài trên 2cm(đây là thời điểm bắt buộc phải bảo dưỡng vì sợi cỏ đã có hiện tượng gập sợi ).
 • Sau thời gian trên nên bảo dưỡng thường xuyên hơn theo định kỳ 5 tháng 1 lần và chỉ cần chạy máy,hoặc keo chổi  là được.
 • Quét đều các vị trí cao su bị đen.
 • Chú ý đánh kỹ những vị trí hoạt động nhiều như khu cầu môn, vòng tròn giao bóng , khu cửa ra vào của sân bóng
Nếu có điều kiện nên mua chổi nhựa chuyên dụng hoặc máy đánh cỏ chuyên dụng dung cho sân bóng cỏ nhân tạo để bảo thường xuyên theo định kỳ tuần 1 lần đối với những sân bóng mới khai thác dưới 1,5 năm để sợi cỏ luôn xanh và tươi mới.  Nếu có thể bạn làm hệ thống tưới nước tự động để phun nước hạ nhiệt trước những trận bóng của mùa hè để làm giảm nhiệt và tránh tổn thương cỏ.

3 Tại sao phải thường xuyên bảo dưỡng ?  
 • Nếu bạn không thường xuyên bảo dưỡng cỏ nhanh gập , quăn sợi.
 • Với tần suất khai thác trên 3 trận 1 ngày cỏ của bạn bị gập và tiếp xúc nhiều với ánh nắng và đế giầy nhanh bị lão hóa bạc màu ,tước sợi và dẫn đến bào mòn và đứt sợi nhanh chóng.
 • Nếu bạn không bảo dưỡng thường xuyên hay định kỳ cát và cao su nhanh tụt và sợi cỏ không còn đứng .
 • Nếu bạn không bảo dưỡng cỏ sẽ ngắn lại bạn không tận dụng được phần cỏ bên dưới để tiếp tục khai thác . Đồng nghĩa với điều đó bạn nhanh phải thay cỏ và mất khoản thu từ 2 năm trở lên.
 • Nếu không bảo dưỡng cỏ nhanh bị rút sợi mất sợi và cụt sợi dẫn đến trơ toàn cát,trôi cao su và khách đá sẽ chọn sân khác đồng nghĩa bạn sẽ thất thu nhanh chóng.

Cách bảo dưỡng cỏ sân vườn ,sân chơi,cỏ công viên,cỏ golf…
 • Để cỏ luôn sạch sẽ.
 • Thường xuyên dùng máy hút bụi để hút bụi bên dưới.
 • Dùng chổi chuyên dụng cho cỏ nhân tạo đánh sới cỏ tung đều ra.
 • Dùng nước bơm rửa các vết bẩn bám dính hoặc nước rửa chén thông thường để rửa.
 • Không dùng máy sấy để sấy cỏ nhân tạo , nên để cỏ khô tự nhiên
 • Nếu dải cỏ trong nhà hay bậc hè không nên dán trực tiếp xuống nền ,nên dải tự nhiên để có thể lột lên để rửa
⇒ Hãy luôn chăm sóc mặt cỏ để có thể kéo dài tuổi thọ và tăng thêm thời gian khai thác, tránh lãng phí, gây tổn thất về kinh tế quá nhiều. Thường xuyên bảo dưỡng sân cỏ theo định kỳ 6 tháng 1 lần .
⇒ Hãy phục hồi sân bóng đá cỏ nhân tạo ngay hôm nay để kéo dài tuổi thọ sân bóng đá và tăng thêm thời gian khai thác
 Đừng thay cỏ quá sớm khi sân của bạn vẫn có thể sử dụng 2 đến 3 năm nữa

⇒ Nếu cần thông tin tư vấn quý khách gọi theo hotline: 0961 8999 56
Email: conhantaothanhthuong@gmail.com
Email: vuthuong19484@gmail.com

 

Tổng số điểm của bài viết là: 245 trong 49 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 49 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây