Thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá

Chủ nhật - 09/02/2020 14:08
Cỏ nhân tạo sân bóng đá thường được dải trên mặt nền cứng bao gồm nền bê tong, nền đá base được trải 1 lớp mạt nhằm tạo phẳng cho mặt sân, ,..Trong quy trình thi công chúng tôi đã có bài viết sơ qua về cách thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo. Hôm nay Thanh Thưởng sẽ đi vào chi tiết cách thi công như thế nào?
Cáchthi công cỏ nhân tạo sân bóng đá

Để có một sân bóng đá đủ tiêu chuẩn cả về độ dốc và kích thước sân chúng ta có thể xem lại bài viết quy trình thi công, nhưng cách thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá làm sao để đạt tiêu chuẩn thì chưa ai cũng biết nhất là các chủ đầu tư. Vậy cách thi công sân bóng đá bao gồm bao các bước sau đây:
1- Chuyển vật tư đến công trình: bước này cần có các dụng cụ hỗ trợ như xe nâng hoặc xe cẩu tự hành để có thể chuyển cỏ đến công trình một cách dễ dàng và không bị hỏng thảm cỏ.
2-Lăn hoặc vận chuyển cuộn cỏ vào vị trí : mỗi một sân bóng đá đều có kích thước riêng ví dụ sân bóng đá 5 người có diện tích chiều dài chiều rộng là 20m x40m , sân bóng đá 7 người thường có diện tích 30m x50m, hay sân bóng đá 9 người thường có diện tích 50m x 70m, sân 11 thường có diện tích 64m x 100m,…Chúng ta sẽ dải cỏ dọc theo đường biên ngang, tức là chiều ngắn nhất . bởi vì cuộn cỏ thông thường sẽ được dệt có chiều dài từ 25m- 35m nếu là cỏ tồn kho, còn nếu cỏ nhân tạo theo sân đặt thường được đủ chiều ngang của sân.
3-Lăn cỏ ra và cắt các đường viền: Mỗi cuộn cỏ đều có hai đường viền, chúng ta cắt một bên đường viền làm sao để mép cỏ chỉ còn lại 3mm-5mm là vừa đủ.
4-Đổ keo và ép dán cỏ: khi làm việc này cần phải vén mép cỏ lên dùng nẹp để nẹp mép cỏ lại và đổ keo, gạt keo ở mép còn lại. Sauk hi xong dùng thiết bị chuyên dụng hoặc dùng chân dẫm vào mép cỏ để đế cỏ bám keo.
5-Đo, cắt các đường biên xung quanh sân và vòng cung: tùy theo diện tích sân khác nhau có cách đo và cắt khác nhau, cái này phụ thuộc vào tiêu chuẩn kích thước của sân bóng đá  5 người, 7 người, 9 người, 11 người. dùng thước kết hợp với dây thép, để cắt vòng cung và đường biên. Chú ý khi cắt xong phải gạt lại mặt nền khu vừa cắt để tránh trường hợp lúc cắt làm xô mặt nền đối với mặt nền dải mạt. Sau khi cắt xong chúng ta cần phải cắt cỏ biên trắng kích thước từ 80mm- 100mm. Sauk hi đã làm xong tất cả các công việc đó , tiến hành dải bạt dán, đổ keo và lăn cỏ trên bề mặt keo  để tạo được đường biên,và các vạch sân
6-Dải cát trên mặt sân: đổ cát lên bề mặt cỏ nhân tạo , dùng xẻng hoặc máy hắt cát ra chờ khô và đánh chải cho cát lọt vào các khe cỏ làm cho các sợi cỏ đứng lên.
7-Vào cao su: cũng giống như khi vào cát , nhưng không cần phải phơi khô, vì hạt cao su có kích thước rất lớn nên khi dải và đánh cao su rất dễ lọt xuống các khe cỏ.
8-Kiểm tra toàn bộ mặt sân và dọn vệ sinh mặt sân đã hoàn thiện.
Như vậy quy trình các bước thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá bao gồm 7 bước cơ bản
Trên đây là bài viết nhằm giúp các đơn vị thi công, các chủ đầu tư tham khảo
Nếu cần thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, xin vui lòng lien hệ:
Hotline: 0961899956
Email: conhantaothanhthuong@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây