Các dòng cỏ nhân tạo sân bóng đá

Thứ ba - 05/03/2024 10:41
Cỏ nhân tạo sân bóng đá là cỏ nhân tạo sử dụng hạt cao su và là dạng sợi có chiều cao từ 40mm đến 80mm, tùy theo từng tiêu chuẩn và cách sử dụng. Cùng với đó có thêm dòng cỏ không sử dụng hạt cao su có chiều cao từ 25mm- 30mm.
Với đặc điểm là cỏ nhân tạo bóng đá điều đầu tiên cỏ nhân tạo loại này thường có caauis hình sợi chịu lực ma sát rất lớn, khả năng kháng tia UV rất cao, cỏ được kiểm tra UV rất nghiêm ngặt, kể cả lực rút tối thiểu 30N.
Cỏ nhân tạo sân bóng đá sử dụng hạt cao su có chiều cao thông dụng là 50mm, có nhiều hình dạng sợi như: Sợi kim cương, sợi kim cương gân, sợi kim cương đôi, sợi gân, sợi hình chữ V, Sợi hình chữ U, sợi hình chữ S, sợi hình W,...
Mỗi hình dạng sợi có những đặc điểm tối ưu khác nhau và đặc điểm ưu việt khác nhau ví dụ như: Sơi cỏ nhân tạo bóng đá hình chư C , có đặc điểm sợi cong có khả năng đứng sợi tốt, tự đàn hồi cao. Nhưng có điểm yếu là sợi mỏng đều rất dễ bị mòn sợi và đút sợi sau thời gian sử dụng, cùng với đó khả năng chống chịu với môi trường nắng nóng kém hơn các dong sợi có độ dày hơn nó.
Có cấu trúc khác hơn như dòng sợi kim cương gân thì có đặc điểm khá tối ưu, và rất ưu viêt. Sợi này là dạng sợi dày ở giữa, mỏng hai bên và giữa sợi cỏ có thêm gân, làm tăng độ dày chịu lực, sợi có đàn hồi tốt hơn các dòng sợi khác như sợi hình chữ U, Hình chữ V, hình W,..
Sau đây Cỏ nhân tạo Thanh Thưởng mô tả đặc điểm của từng dòng sợi cỏ:
- Cỏ nhân tạo sân bóng đá hình kim cương gân: như đặc điểm đã sơ qua ở trên, cỏ nhân tạo sợi kim cương gân thông thường phải có Dtex cao do bản ngang của sợi thường nhỏ, và thiết kế để chịu lực ma sát nên cỏ thường cứng hơn các dòng cỏ thông thường.

z4996110493301 6174eeb3b306254abcb114f8afa844d9
 Sợi kim cương gân cũng được thiết kế làm thành dòng cỏ nhân tạo không sử dụng hạt cao su, có chiều cao thông thường 30mm. Cỏ không sử dụng hạt cao su thường có đặc tính tỷ trọng lớn hơn, Dtex lớn hơn, lớp đế dày hơn, có thêm các sợi xoăn làm tăng độ đứng của sợi cỏ, cũng cùng với đó, sợi cỏ có mật độ lớn hơn cỏ thông thường.

z4788430650116 5812ea22f74681529fca2673ddf07a25
- Cỏ nhân tạo sợi kim cương đôi: là dòng sợi khá tốt bởi chất lượng và có khả năng chống chịu nhiệt độ khá tốt, có khả năng chống UV cao, dòng sợi này được thiết kế dựa trên đặc tính của cỏ sợi kim cương thông thường, và cải tiến năng câp lên thành kim cương đôi để chống xoăn sợi khi sử dụng. Tuy vậy dòng sợi này vẫn không tốt hơn sợi kim cương gân. Đặc điểm sợi này mỏng ở giữa và dày tròn hai bên, rất tốt cho đầu tư kinh doanh.

z3906440658363 c816db5de3b6da5788986ba95045fa94
- Cỏ nhân tạo sợi gân : là dòng sợi đứng thứ 3 về chất lượng sợi sau dòng sợi kim cương gân và kim cương. Sợi loại này được thiết kế có gân ở giữa, hai bên mỏng hơn, sợi rất đứng khi cho đủ lượng cát và cao su, sau khi thi công hoàn thiện cỏ nhìn rất nổi.Do đặc điểm mỏng hai bên nên khả năng chống UV không tốt bằng sợi kim cương gân và kim cương đôi, và cũng chỉ tương đương với cỏ kim cương thường.
- Cỏ nhân tạo sợi kim cương thường: là dòng sợi to ở giữa và vuốt tròn về 2 bên, sợi cỏ mềm hơn cỏ gân, nhưng khả năng chịu lực khá tốt, cỏ đứng tương đương và thậm chí hơn dòng sợi cỏ gân. Sợi loại này thông thường là hay xoăn, dễ gập sợi, nhưng chất lượng sợi này tốt và khả năng kháng UV cao hơn sợi gân. Sử dụng dòng sợi cỏ này rất tốt cho các sân phục vụ kinh doanh. Cỏ khó cùn sợi và bị bào mòn chậm hơn cỏ gân.
- Cỏ nhân tạo sợi hình chữ U, V, C: là sợi cỏ cùng dtex với các dong cỏ khác nhưng mật độ, độ dày nhìn mắt thường thấy khá tốt, Sợi  có đặc điểm mỏng đều và dày đều nhau, không có chỗ nào dày hơn hay nổi trội hơn hẳn, cũng vì đặc điểm này nên dòng sợi này khả năng chống UV kkhoong được tối ưu, cỏ này khi dùng dễ bị mòn và đứt sợi hơn các dòng sợi  khác cùng Dtex.
Trên đây là một số dòng sợi cỏ sân bóng đá thông thường hay được sử dụng .
Cần thảm khảo thêm hãy liên hệ : 0961899956.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây